Mách Bạn Cách Xử Trí Khi Đối Thủ Phá Giá

 
Thương trường là chiến trường, câu nói này lại càng đúng ở thời điểm hiện tại khi ngành Dưỡng Sinh đang bị xâu xé và tranh giành miếng bánh thị phần.
 
Để thu hút được khách hàng, rất nhiều Trung Tâm Dưỡng Sinh lựa chọn chấp nhận giảm lợi nhuận hoặc thậm chí phá giá. Tuy nhiên, việc phá giá luôn không được khuyến khích vì sẽ để lại rất nhiều hệ quả không chỉ cho thị trường đó mà còn ảnh hưởng lớn tới những ngành tương tự.
 
Vậy khi SPA của bạn gặp tình trạng đối thủ cạnh tranh cố tình phá giá để “cướp” khách hàng hay “hạ bệ” SPA của bạn, bạn cần xử trí như thế nào? Có nên chấp nhận giảm giá để cạnh tranh?
 
Trong cuộc chiến về giá, những SPA nhỏ hơn, không có tiềm lực lớn thường chịu nhiều thiệt hại. Đứng trước nguy cơ này, các Trung Tâm thay vì chạy đua giá sẽ tập trung vào việc xây dựng những lợi thế cạnh tranh riêng của mình.
  • Đa dạng dịch vụ:

Nếu Trung Tâm của bạn có đầy đủ những dịch vụ họ mong muốn, cho dù có đắt hơn vài ngàn đồng thì họ cũng vẫn sẽ lựa chọn bạn.

  • Bạn hãy lựa chọn những dịch vụ mới, hiệu quả cải thiện cao.
Tuy rằng sẽ gặp một vài rủi ro về nhu cầu của thị trường nhưng nếu kiên trì tư vấn và theo dõi tình trạng khách hàng, phần thưởng bạn nhận lại được sẽ vô cùng lớn bởi một khi khách hàng đã chấp nhận và tin dùng thì họ sẽ không đặt nặng vấn đề giá cả.
 
  • Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng:
 
Thay vì giảm giá, cách khôn ngoan để giữ chân khách hàng chính là bằng chất lượng dịch vụ gia tăng: tư vấn tận tâm, theo dõi sát sao quá trình điều trị, sẵn sàng phục vụ mọi lúc,…
  •  Rà soát chính sách về giá để không quá đắt so với đối thủ.
 
Cạnh tranh bằng việc phá giá là cách thức cạnh tranh trong thời gian ngắn hạn vì dù có tiềm lực mạnh đến đâu thì họ cũng không thể chịu lỗ mãi. Do vậy, điều bạn cần làm là bình tĩnh và tập trung phát huy các sở trường của mình để giữ chân khách hàng và cạnh tranh ở các thế mạnh khác.
 
📧 Chỉ cần bạn đủ quyết tâm, chúng tôi sẽ là người đồng hành, giúp sức. Đừng ngần ngại để lại lời nhắn trên Fanpage hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 097 3799 551 để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *