DƯỠNG SINH ĐÔNG Y ĐẢ THÔNG KINH LẠC – MỘT PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHỎE HIỆU QUẢ

Dưỡng sinh đông y đả thông kinh lạc là phương pháp đã phổ biến rộng rãi trên thế giới từ hàng trăm năm nay và được toàn thế giới áp dụng. đặc biệt, giờ đây đã có mặt và đang được áp dụng tại việt nam rất hiệu quả. xu thế của thời đại ngày nay mà con người đang vươn tới chính là sức khỏe va sắc đẹp.chính vì vậy, phương pháp này đang góp phần thay đổi cuộc sống của con người và nền kinh tế quốc gia

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, thì chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Nhưng bên cạnh sự phát triển không ngừng về tiến bộ khoa học của thời đại, thì nhân loại cũng đang phải đối mặt với những nguy cơ và mối đe dọa lớn đó chính là tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Con người đang phải hứng chịu những ảnh hưởng từ môi trường xã hội như: Không khí ô nhiễm; nguồn nước ô nhiễm; môi trường ô nhiễm; thói quen sinh hoạt không đúng; nguồn thực phẩm không an toàn với các chất hoocmon kích thích, chất bảo quản, hóa chất độc hại, áp lực cuộc sống và rất nhiều nguyên nhân khác đang ngày, giờ tấn công sinh mạng con người. Vậy phải làm gì đây? Chúng ta không thể làm thay đổi được môi trường và càng không thể ngăn lại sự phát triển của xã hội, vì thế việc làm đầu tiên là ngăn ngừa sớm để bảo vệ chính bản thân mình. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) luôn khuyến cáo phòng bệnh hơn chữa bệnh, kêu gọi chúng ta phải luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình định kỳ, thường xuyên để kịp thời ngăn chặn bệnh tật. Để có kết quả chính xác nhất, các nhà y học đã kiến nghị phải kết hợp kiểm tra Đông, Tây y trong quá trình khám và điều trị bệnh. Trên thực tế, sức khỏe của con người đang tồn tại 3 giai đoạn:

– Giai đoạn đầu tiên là cơ thể khỏe, các tế bào không bị bất cứ vi rút gây bệnh nào xâm nhập.

– Giai đoạn thứ 2 bước vào giai đoạn hình thành nên các mầm mống và các tác nhân gây bệnh trú ngụ bên trong cơ thể, lúc này gọi là tình trạng sức khỏe giảm sút, yếu kém.

– Giai đoạn thứ 3, giai đoạn phát bệnh, khi cơ thể không còn kháng lại được những tác nhân gây bệnh, thì lúc này bệnh sẽ phát ra và hình thành nên chỉ số căn bệnh rõ ràng (gọi là bệnh).

Ví dụ: tiểu đường, xơ gan, tim mạch, tai biến, ung thư, viêm màng não, béo phì… Trên thực tế hiện nay, phần lớn người dân Việt Nam khi bị bệnh phát và hình thành nên chỉ số bệnh lý rõ rệt mới bắt đầu đi khám và đi chữa bệnh. Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm, khi chưa biết cách chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, để ngăn chặn những nguy cơ nêu trên, chúng ta phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe để lắng nghe cơ thể mình. Ngày nay, y học phát triển với những thành tựu to lớn, các nhà khoa học đã và đang đưa ra những giải pháp tối ưu ngăn chặn những nguy cơ về bệnh tật.

Song song với y học hiện đại của phương Tây, còn có y học cổ truyền phương Đông bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là nền y học có lịch sử lâu dài từ thời cổ đại, có nền móng vững chắc, đúc kết trên nền tảng triết học, giáo lý uyên thâm của học thuyết ngũ hành, học thuyết âm dương, học thuyết tạng phủ, kinh lạc, thiên nhân hợp nhất, bát cương…Vậy, Tây y đang sử dụng những phương pháp kiểm tra bằng máy móc, thiết bị hiện đại có thể kết luận chính xác chỉ số bệnh nhờ kiến thức về giải phẫu học, giải phẫu bệnh, vi trùng học và bệnh học tế bào….. Nhưng, thường thì khi bệnh phát ra Tây y mới có kết luận rõ ràng và chính xác.

Còn Đông y thì từ cổ kim đã có nhiều phương pháp đa dạng, y học phương Đông coi cơ thể là một khối thống nhất và tất cả những tình trạng sức khỏe yếu hay bệnh tật đều biểu hiện qua diện mạo, sắc thái bên ngoài. Điển hình như trên khuôn mặt, Đông y coi khuôn mặt là tấm gương phản chiếu của cơ quan lục phủ, ngũ tạng và tứ chi xương khớp thì thông qua phương pháp chẩn diện trên khuôn mặt có thể biết trước được tình trạng sức khỏe yếu hay bệnh tật. Kết hợp với rất nhiều phương pháp như bắt mạch, thủ chẩn, vọng văn vấn chẩn và hiện nay dựa vào những tinh hoa của Đông y, thì các chuyên gia đầu ngành đã kết hợp với những nghiên cứu hiện đại đã cho ra đời một phương pháp kiểm tra sức khỏe qua các đường lực từ, chỉ trong thời gian từ 7 – 10 phút có thể chẩn đoán được tổng thể các cơ quan chức năng bên trong cơ thể một cách chuẩn xác; phương pháp này là một bước tiến của khoa học ngày nay.

>>>Xem thêm: CHĂM SÓC KINH LẠC VÙNG VAI GÁY TẠI THIÊN BÁCH THẢO

Điều khác biệt giữa quá trình kiểm tra Tây y và Đông y là Đông y có thể kết luận được những dấu hiệu ban đầu dù chưa hình thành nên bệnh tật; còn Tây y thì khi bệnh hình thành mới có kết luận cụ thể. Chính vì vậy, để có một kết luận chính xác nhất về sức khỏe, cần phải kết hợp giữa Đông y và Tây y. Hiện nay, có rất nhiều những biểu hiện bệnh lý mà con người hay gặp phải như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau mỏi vai gáy cổ…do bị tắc nghẽn vùng vai, tê bì chân tay, chất lượng giấc ngủ không tốt, ăn không ngon, tiêu hoá kém, mắt khô và mờ, gân cơ yếu do chức năng gan suy giảm, đau mỏi lưng eo, trí nhớ suy giảm, sinh lý yếu, tinh thần mệt mỏi đau nhức các khớp rối loạn quá trình tuần hoàn, bài tiết trong cơ thể, tiểu tiện bất thường… Tất cả những biểu hiện bất thường đó, Đông y nghiên cứu và phát hiện do các đường kinh lạc bên trong không được thông suốt gây suy giảm và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống lục phủ ngũ tạng bên trong.

Những tác nhân gây tắc đường kinh lạc bên trong là do cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố; qua quá trình ăn uống và tiêu hóa bên trong không được đào thải ra bên ngoài và những độc tố từ bên ngoài xâm nhập vào các huyệt vị, kinh lạc như khí ẩm gió, hoá chất môi trường…. Những biểu hiện như trên chỉ là phản ánh những dấu hiệu ban đầu, nếu không có sự chăm sóc điều chỉnh, chắc chắn gây ra các vấn đề viêm, thoái hoá. Các chỉ số gia tăng hơn so với mức độ cho phép như: gan nhiễm mỡ, sỏi thận, tiểu đường, huyết áp, ung thư… Nếu ngay từ giai đoạn ban đầu này, con người chúng ta có phương pháp điều chỉnh, triệt tiêu những tác nhân đó, thì sẽ ngăn chặn được tất cả nguy cơ sự hình thành của bệnh tật.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp chúng ta điều chỉnh và Tây y cũng đã có rất nhiều loại thuốc giúp ổn định các vấn đề giảm thiểu ngay tức khắc; nhưng, lại có nhược điểm là hay để lại những tác dụng phụ, vì các thành phần của thuốc tây đều có chỉ định “không nên sử dụng thuốc lâu dài” còn Đông y hiện tại, ở Việt Nam thường châm cứu bấm huyệt, kê đơn bốc thuốc và các thành phần thuốc đều từ thiên nhiên mang lại trong quá trình sử dụng nên rất an toàn, vì đa phần các vị thuốc trong Đông y có thể chế biến thành món ăn. Nhưng hiện nay, các chuyên gia đầu ngành về y học phương Đông đã đưa ra một phương pháp tổng hợp được những ưu điểm tốt nhất trong quá trình phục hồi sức khỏe của con người một cách hiệu quả nhất và không có tác dụng phụ. Chính vì thế, tránh được tất cả những rủi ro do các phương pháp khác đang phải lo sợ. Đó chính là phương pháp “Dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc”.

Dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc là chăm sóc, điều dưỡng cơ thể thông qua đường kinh lạc trong cơ thể người bằng liệu pháp Đông y, mà không thông qua quá trình uống hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể. Phương pháp này lấy đường kinh lạc làm cơ bản trong quá trình điều trị. Vì, Đông y cho rằng bách bệnh sinh ra đều do kinh mạch tắc nghẽn và muốn đả thông hệ thống kinh mạch thì đầu tiên phải khai mở được các huyệt vị nằm trên đường kinh mạch đó. Vì vậy, khai huyệt vừa có tác dụng kích thích quá trình lưu thông khí huyết, điều chỉnh sức khỏe yếu; vừa có tác dụng mở cửa đường kinh lạc. Bước tiếp theo, sau khi khai huyệt sẽ dùng rượu thuốc làm nóng khu phản xạ của cơ quan nội tạng và đường kinh mạch giúp mở lỗ chân lông và khuếch tán độc tố bên trong.

Khi đã khai thông huyệt đạo vi mô của kinh mạch và lỗ chân lông, thì sẽ dùng các thành phần thảo dược vô cùng quý hiếm đã được chiết xuất thành tinh dầu nguyên chất, đưa thẩm thấu vào sâu bên trong các đường kinh mạch thông qua lực đẩy cơ thể của các chuyên gia dưỡng sinh có tay nghề điêu luyện nhiều năm. Giúp trừ phong hóa đờm, tiêu u cục, tan tắc nghẽn, bài trừ độc tố, thông kinh lạc, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể cân bằng âm dương.

>>>Xem thêm: KHÓA HỌC DƯỠNG SINH ĐÔNG Y TOÀN DIỆN

Tất cả các thành phần thảo dược đều mang tính quy kinh tim tạng, nên cơ thể vẫn nhận được đầy đủ tính năng

của thuốc mà không cần uống hoặc tiêm. Cuối cùng khi đả thông kinh lạc xong, thì những thành phần thảo dược đặc trị của từng cơ quan, ví dụ: như thận, sẽ có thành phần của mai rùa, nhung hươu, đông trùng hạ thảo, kỷ tử … tất cả các thành phần đó, đều là biệt dược cực kỳ quý hiếm, được tán sẵn thành bột và đắp trực tiếp lên khu phản xạ của cơ quan đang điều chỉnh và tinh chất của thuốc sẽ đi vào trực tiếp các cơ quan nội tạng thông qua huyệt vị, làn da và đường kinh mạch nối liền. Sau một thời gian ngắn, điều chỉnh từ 3 – 5 lần, cơ thể sẽ đào thải được những tác nhân gây bệnh ra bên ngoài, lúc này những biểu hiện bệnh lý như: đau mỏi vai gáy, lưng eo, trí nhớ suy giảm, chất lượng giấc ngủ kém, đau đầu, tê mỏi chân tay, tiểu tiện bất thường, toàn thân mệt mỏi sẽ dần biến mất hoàn toàn.

Đây là phương pháp có thể điều chỉnh tận gốc các vấn đề sức khỏe yếu nhằm phục hồi tái tạo tế bào bên trong, chính vì vậy liệu pháp này giúp cải thiện từ bên trong ra bên ngoài, biểu hiện qua sắc thái làn da trở lên sáng bóng, mịn màng, cải thiện nếp nhăn đẩy lùi nám, tàn nhang, trả lại vóc dáng cân đối, săn chắc. Tất cả những yếu tố trên đều giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần và nhu cầu cuộc sống con người. Đây chính là mục tiêu mà con người đang hướng tới, là ước mơ của mỗi tầng lớp trong xã hội.

Nếu bạn đang muốn tìm một spa có cơ sở vật chất hiện đại để thư giãn, cải thiện các triệu chứng bệnh tật với phương pháp dưỡng sinh đông y đả thông kinh lạc thì Thiên Bách Thảo là một đơn vị mà quý khách hàng không nên bỏ lỡ.

Thiên Bách Thảo hiện đang cung cấp các dịch vụ và sản phẩm đả thông kinh lạc. Khi đến với Thiên Bách Thảo, quý khách hàng sẽ được tư vấn và phục vụ bởi những kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Sẵn sàng làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.

Với những thông tin Thiên Bách Thảo chia sẻ phía trên, chắc hẳn mọi người đã biết được tầm quan trọng của dưỡng sinh đông y đả thông kinh lạc với sức khỏe và cuộc sống.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *