CHĂM SÓC KINH LẠC VÙNG VAI GÁY TẠI THIÊN BÁCH THẢO

Đau cổ vai gáy là gì?

Đau cổ vai gáy là một trong những triệu chứng phổ biến và rất dễ gặp ở mọi lứa tuổi, và ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt và làm việc thường ngày. Tuy vậy mọi người thường chủ quan và không coi trọng vấn đề điều trị ngay từ khi bệnh khởi phát.

Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng đầu, và giúp vận động xoay cổ nhịp nhàng. Chính do chức năng linh hoạt này nên các đốt sống cổ sẽ phải chịu áp lực lớn, dễ gây ra hiện tượng tổn thương. Ngoài ra đau cổ vai gáy còn là một trong những hiện tượng mà cơ thể đang cảnh bảo rằng những bó cơ tại vùng này đang có hiện tượng co cứng. Vì vậy nên mới gây ra hiện tượng đau nhức và kèm theo đó tình trạng vấn động khó khăn tại vùng cổ, vai gáy.

Người mắc phải bệnh đau cổ vai gáy sẽ có cảm giác đau nhẹ và mỏi vùng cổ vai gáy. Tình trạng này thường xuyên bắt gặp vào những buổi sáng sớm. Do lúc này chúng ta vừa ngủ dậy các bó cơ chưa được làm nóng cũng như hạn chế sự di chuyển của những mạch máu nên gây ra tình trạng ê buốt vào mỗi buổi sáng. Tình trạng đau vai gáy sẽ làm cơ đau lan đến cả phần đầu, không những thế nếu bạn dữ tư thế này quá lâu, hoặc làm việc nặng cũng sẽ làm tình trạng này diễn ra mau chóng hơn.

>>>Xem thêm: CHĂM SÓC KINH LẠC VÙNG THẬN CÙNG VỚI THIÊN BÁCH THẢO

Triệu chứng của đau cổ vai gáy

Triệu chứng chủ yếu của chứng đau vai gáy là đau đầu, mỏi cổ, vai, lưng và kéo xuống cánh tay, cổ cứng đờ, hoạt động bị hạn chế. Chứng mỏi vai gáy có thể lan toả từ vùng vai gáy sang cánh tay có khi còn kèm theo triệu chứng chóng mặt, người bị nặng cảm thấy buồn nôn, nôn mửa. Phần vai lưng có cảm giác nặng trĩu, cánh tay mỏi rũ, ngón tay tê, cảm giác da kém, lực nắm của tay yếu.

Chăm sóc kinh lạc vùng vai gáy tại Thiên Bách Thảo

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy xuất hiện khi bệnh nhân nằm ngủ sai tư thế hoặc làm việc quá mệt mỏi cũng diễn ra hiện tượng này. Đau cổ vai gáy hay còn gọi chung là bệnh đốt sống cổ ( còn gọi là hội chứng đốt sống cổ), là căn bệnh dựa trên cơ sở sự thay đổi bệnh lý có tính thoái hoá, là tên gọi chung của chứng viêm khớp xương cổ, viêm xương khớp cổ có tính tăng sinh, hội chứng cuống thần kinh cổ và chứng thoát vị đĩa đệm vùng cổ.

Nhóm người có tỉ lệ phát bệnh cao là nhân viên văn phòng, giáo viên, người làm việc nhiều với máy tính, thợ thêu, tài xế, công nhân,…

Hiện tượng đau vai gáy có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay khi phát sinh bệnh là do bệnh nhân sinh hoạt thường ngày ở tư thế sấu, sai tư thế gây ra hiện tượng mất chiều cong sinh lý ( các đốt sống phải đưa về phía trước để cân bằng với phần còn lại), bệnh nhân tiếp xúc vùng cổ vai gáy với môi trường lạnh lâu gây ra hiện tượng co cơ, các bệnh lý về xương khớp ( thoái hoá đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống,…), căng thẳng stress cũng là một nguyên nhân gây căng cơ,….

Trên thực tế các bệnh nhân khi bị đau vai gáy rất chủ quan không đi khám ở các cơ sở y tế để xem cụ thể mình đang gặp vấn đề gì, thường thì bệnh nhân sẽ đến các quầy thuốc tây mua thuốc giảm đau để điều trị vì họ nghĩ chỉ là căng cơ thông thường. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người bệnh nên theo dõi tình trạng bệnh và đi khám tại các cơ sở y tế để có thể phòng và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Vì dùng thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời ngay lúc đó. Để cải thiện được hoàn toàn tình trạng này bệnh nhân phải đến gặp bác sỹ để được tư vấn và hỗ trợ cải thiện bệnh tình.

>>>Xem thêm: CHĂM SÓC KINH LẠC VÙNG GAN TẠI THIÊN BÁCH THẢO

Làm gì để cải thiện tình trạng đau cổ vai gáy

Để có thể cải thiện tình trạng này có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo phương pháp vật lý trị liệu tổng hợp dưới đây để thử xem tình trạng của mình có đỡ hơn không nhé!

Đội ngũ KTV của Thiên Bách Thảo

Xoa bóp bấm huyệt, châm cứu: Bạn có thể tới các cơ sở y tế đông y, tại đây các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị như: Dùng một lực vừa phải tác động lên vùng cơ tại vùng gáy trên diện tích rộng giúp giảm đau cấp tính làm ấm nóng điều hoà thư gân giãn cốt ở vùng cổ vai gáy. Hỗ trợ cho những liệu pháp sau tiến sâu hơn vào vùng đau bệnh lý. Việc bấm huyệt còn giúp dễ dàng lưu thông mạch máu, từ đó vùng cổ vai gáy sẽ được cải thiện hơn.

Tác động cột sống: Đây là những tác động vào trọng điểm sử dụng các thủ thuật lách sâu vào điểm đau phía sâu bên trong, giải quyết vấn đề bệnh lý, về lâu dài ngăn ngừa bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Cột sống là một vùng khá nhạy cảm, nếu không được chữa trị đốt sống vùng cổ có khả năng sẽ bị vôi hóa. Tình trạng đau mỏi vùng cổ có thể do tư thế trong sinh hoạt của bạn sai cách khiến hai khớp của vùng cột sống bị lệch. Vì vậy chỉ cần nắn lại cho thẳng thì tình trạng đau nhức cũng sẽ chấm dứt.

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe của Thiên Bách Thảo để được trải nghiệm chăm sóc vùng vai gáy bằng phương pháp đả thông kinh lạc. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự cải thiện đau mỏi vai cổ trong thời gian ngắn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *